โรค relx หนอนสัมผัสกับมนุษย์ที่ติดเชื้อผ่านทางกระแสเลือด

โรค Heartworm เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ relx หนอนสัมผัสกับมนุษย์ที่ติดเชื้อผ่านทางกระแสเลือด หากหนอนพบว่ามันยากที่จะรักษาโฮสต์ของมนุษย์ไว้มันจะส่งเวอร์ชันจิ๋วที่เรียกว่าโปรเจสเตอโรนที่สร้างเบตาไปที่ผิวเพื่อหาโฮสต์ใหม่ จากนั้นพวกเขาจะยึดติดกับรูขุมขน

โรค Heartworm ติดต่อโดยการกัดของสัตว์หรือคนสัตว์กล่าวกันว่าเป็นโรค heartworm เมื่อกินหนอนเข้าไป การกินเนื้อสัตว์ที่ติดเชื้อก็เป็นวิธีที่ดีในการรับพยาธิไส้เดือน บางครั้งอาจต้องใช้วัตถุสองชิ้นขึ้นไปเพื่อทำให้เกิดการติดเชื้อ

อาการของโรค Heartworm

ความรู้สึกคันอย่างรุนแรงคือการกัดเล็บ เมื่อล้างมือการติดเชื้อที่เล็บอาจปรากฏขึ้นพร้อมกับจุดสีม่วงหรือสีขาวเล็ก ๆ ในนิ้ว นอกจากนี้นิ้วอาจปรากฏเป็นสีแดงโดยมีสันหรือร่องแทนเส้นที่เรียบร้อย บางครั้งมีอาการคลื่นไส้ เมื่อการติดเชื้อแย่ลงอาจทำให้เกิดเยื่อบุตาอักเสบสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด อาจทำให้ต้องปรึกษาแพทย์

ใน 90% ของกรณีการรักษาอาการหรือ relx อาการของโรคดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ยา Allopathic ถูกกำหนดไว้เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ควรรับประทานอาหารเสริมธาตุเหล็กและยาแก้แพ้ทุกวันเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

การป้องกันโรค Heartworm

วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการเกิดโรคพยาธิหัวใจคือการกำจัดปัจจัยเสี่ยงของโรค นกที่ติดเชื้อซึ่งแพร่กระจายโรคไปยังสัตว์ปีกและสัตว์อื่น ๆ อาจแพร่เชื้อสู่คนได้เช่นกัน เนื่องจากลักษณะของโรคติดต่อจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องหลีกเลี่ยงการตั้งค่านอกเหนือจากเวลา 15 ถึง 20 นาทีในการขับไล่นกที่ติดเชื้อ

คุณอาจปฏิบัติตามมาตรการป้องกันบางอย่างเพื่อแยกโรคจากสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวของคุณ ตัวอย่างเช่นไม่แนะนำให้สัมผัสหัวจรดเท้ากับนกที่ติดเชื้อ การทำงานบ้านตามปกติเช่นล้างจานซักผ้าและเครื่องใช้อื่น ๆ ที่คุณไม่ได้ใช้ก็จะลดโอกาสในการติดเชื้อได้เช่นกัน

สำหรับการระบาดหรือโรคระบาดจะต้องแยกนกที่เป็นพาหะนำไข่พยาธิหัวใจทันทีเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคในหมู่สมาชิกในครัวเรือน

การจัดการกับโรค Heartworm

แพทย์อาจสั่งยาที่พระองค์จะขอให้คุณรับประทาน ยาชนิดหนึ่งที่เขาอาจสั่งจ่ายคือยาต้านการอักเสบที่ปล่อยออกมาล่าช้า (อินโดเมธาซิน, ไอบูโพรเฟน, นาพรอกเซน ฯลฯ ) นอกจากนี้ยังมอบให้กับผู้ที่เป็นโรคพยาธิหัวใจขั้นรุนแรง อีกอย่างหนึ่งคือการเตรียมวิตามินพิเศษที่ช่วยในการควบคุมเลือดออกในระหว่างขั้นตอน นอกจากนี้ยังมีการใช้ยาปฏิชีวนะหนึ่งครั้งในสองสัปดาห์สำหรับผู้ที่เป็นโรคพยาธิหัวใจอย่างรุนแรง

ได้รับการอนุมัติครั้งแรกในนานาชาติในปี 2541 azithromycin เป็นสมาชิกใหม่ของกลุ่มยาปฏิชีวนะ ยาปฏิชีวนะนี้ได้รับการอนุมัติในฤดูใบไม้ร่วงปี พ.ศ. 2543 ยานี้ให้ทางปากเพื่อเป็นยาขับไล่ ยานี้ทำงานโดยการฆ่าไวรัส ‘โปรโตพลาสซึม’ ที่มีรูปร่างผิดปกติซึ่งเป็นสาเหตุของโรคพยาธิหัวใจ ยานี้ถูกนำมาใช้อย่างประสบความสำเร็จในรูปแบบของโรคเฉพาะถิ่น รายงานผลข้างเคียงบางฉบับระบุว่ายาอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่บริเวณบาดแผล ประสิทธิภาพของยานี้ในการรักษาโรคพยาธิหัวใจจะได้รับการประเมินในทศวรรษหน้า

ยารับประทานอีกชนิดหนึ่งคือ Primaquine มอบให้กับผู้ป่วยโรคพยาธิหัวใจชนิดเรื้อรัง นี่คือการแก้ไขล่าสุดของโรค มีประสิทธิภาพมากกว่ายารุ่นเก่า สามารถใช้ได้ในทุกกลุ่มอายุ น่าเสียดายที่มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดผลข้างเคียงของยาที่เรียกว่า ‘ผิดปกติ terfenadine’ หรือ ‘ไกลซีเมีย’

การพัฒนาล่าสุดในการรักษาโรคพยาธิหัวใจโดยใช้เครื่องสะสมสารต่อต้านหางที่มนุษย์สร้างขึ้น การเย็บแบบใช้แล้วทิ้งที่เรียกว่าครีมแอสไพรินและไฮโดรคอร์ติโซนจะถูกฉีดเข้าไปในส่วนของลำไส้ที่ติดเชื้อโดยหนอน พวกมันฆ่าเซลล์ปรสิตส่วนใหญ่ ในทางกลับกัน irk tide Liquid อยู่ในรูปของเจลและถูกดูดซึมโดยผนังลำไส้ จากนั้นเจลนี้จะถูกทำลายโดยปรสิตที่ถูกทำลาย ด้วยวิธีนี้ทฤษฎีทำหน้าที่เป็นตัวกรองและฆ่าไข่ในสเปกตรัมของโรค

การรักษา varicella zoster ชั่วคราว

เด็กที่ติดเชื้ออีสุกอีใสไม่จำเป็นต้องกังวล relx เกี่ยวกับความคืบหน้าของโรค เช่นเดียวกับในกรณีอื่น ๆ ของโรคอีสุกอีใสพวกเขาสามารถป้องกันไม่ให้เกิดโรคได้ด้วยมาตรการสองสามประการ ก่อนอื่นพวกเขาต้องได้รับการประเมินที่หอผู้ป่วยเด็กของโรงพยาบาล หากเด็กมีอาการกลากซึ่งเป็นโรคที่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเชื้อรา Scopulari ในภูมิลำเนาเขา / เธอจะต้องทานสเตียรอยด์เพื่อรักษาการติดเชื้อ

สวมหน้ากากว่ายน้ำขณะว่ายน้ำ

น้ำในบ่อปลาเทราท์ซึ่งเต็มไปด้วยคลอรีนและอะลูมิเนียมคลอไรด์อาจเป็นอันตรายต่อการเติบโตของน้ำในสระว่ายน้ำ…